TẤM PIN NĂNG LƯỢNG MẶT TRÒI

PIN NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI LÀ GÌ?

Pin năng lượng mặt trời hay còn gọi  với những cái tên khác như pin quang điện, pin mặt trời là thiết bị thực hiện chuyển đổi năng lượng mặt trời thành dòng điện giúp chúng ta vận hành máy móc, trang thiết và sinh hoạt hàng ngày.

Các chỉ số như hiệu điện thế, điện áp, điện trở của tấm pin sản sinh ra sẽ thay đổi phụ thuộc vào lượng ánh sáng chiếu lên nó.

Một tấm pin năng lượng mặt trời có tuổi thọ trung bình lên đến 30 năm và có thời gian bảo hành từ 10 đến 15 năm tùy vào nhà sản xuất.

CÁC LOẠI TẤM PIN NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI

Hiện nay trên thị trường Việt Nam đang có 3 loại tấm pin mặt trời chính đó là tấm pin mặt trời mono (pin đơn thể), tấm pin mặt trời poly (pin đa tinh thể), thin-film (pin linh hoạt). Những loại pin mặt trời này khác nhau về hình dáng, màu sắc, giá thành, hiệu suất và cách thức lắp đặt. Và tùy thuộc nhu cầu sử dụng, chi phí đầu tư và vị trí địa lý mà bạn nên cân nhắc lựa chọn loại pin phù hợp.

Tùy thuộc vào công suất mỗi tấm pin mà các tấm pin sẽ có kích thước nhau. Và để dễ dàng phân biệt được các loại tấm pin chúng ta có thể dựa vào màu sắc và hình dáng. 

Tấm thin-film có thể dễ phân biệt nhất vì chúng so mỏng hơn 2 loại còn. Còn để phân biệt được pin mono và pin poly chúng ta có thể nhận biết trước tiên là về màu sắc. Những tấm pin mono thường có màu đen còn những tấm pin poly thường có màu xanh.

Về thành phần thì pin mặt trời mono được sản xuất từ một tinh thể silic đơn, tinh khiết. Còn pin mono là từ mảnh những tin thể silic được nung chảy cho vào khung trước khi được cắt thành tấm wafer. Và những tinh thể silic dùng để sản xuất pin poly thường là những phần dư thưa trong quá trình sản xuất pin mono.

Về hiệu suất thì pin mono có hiệu suất cao nhất. Hầu hết các tấm pin mặt trời mono đạt hiệu suất chuyển đổi trên dưới 20%. Còn những tấm pin poly hiệu suất đạt được từ 15 đến 19%. So với 2 loại pin mono và poly thì thin-film có hiệu suất chuyển đổi thấp hơn chỉ khoảng 11%. Và tỉ lệ thuận với hiệu suất thì giá các tấm pin củng vậy.

LẮP ĐẶT LOẠI PIN MẶT TRỜI NÀO PHÙ HỢP

Trước khi lắp đặt pin mặt trời bạn nên dựa vào nhiều yếu tố: chi phí đầu tư, thực địa và vị trí địa lý. Vì mỗi loại pin đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng.

Hiện nay pin mono và poly là 2 lựa chọn phổ biến. Tùy vào diện tích lắp đặt thì nên chọn loại pin nào, nếu diện tích rộng và có nhiều không gian thì bạn nên chọn pin poly chi phí lắp đặt thấp. Còn nếu không gian lắp đặt bị giới hạn thì bạn chọn pin mono có hiệu suất cao.

- Khu vực miền Bắc có cường độ ánh sáng thấp hơn (từ 3.8 - 4.7kWh/m2/ngày) nên pin mono là một lựa chọn thích hợp cho khu vực này.

Còn pin thin-film hiệu suất thấp và tốn quá nhiều diện tích lắp đặt nên không được sử dụng nhiều ở Việt Nam

MUA PIN NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI Ở ĐÂU

QUANG NGỌC tự hào là nhà cung cấp pin năng lượng mặt trời hàng đầu và uy tín ở Việt Nam nói chung củng như Hà Nội và khu vực miền Bắc nói riêng. Chúng tôi cung cấp các loại pin mono, poly với công suất từ 3W đến vài trăm W.

Các bạn có thể mua tấm pin năng lượng mặt trời bằng cách liên hệ 

CÔNG TY CỔ PHẦN THIẾT BỊ CHIẾU SÁNG QUANG NGỌC
👉Sản xuất, cung cấp đèn chiếu sáng sân vườn, đèn ngoài trời theo yêu cầu.
👉Phân phối TBĐ, Đèn chiếu sáng: Panasonic, Rạng Đông, Paragon, Osram, Nanoco,.....
☎️Hotline/zalo: 024 6675 0011 / 0855 231 888
🏠 Showroom: 276 Lê Trọng Tấn, Hà Đông, Hà Nội.
🌐https://denledquangngoc.vn

PIN NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI PANASONIC VBHN325SJ47
5.082.000₫

Pin năng lượng mặt trời Panasonic VBHN325SJ47. Cấu trúc mô-đun năng lượng mặt trời HIT™ không chỉ sáng tạo mà còn khác biệt với các thiết kế thông thường. Đạt được hiệu quả cao hơn...

Xem nhanh
Pin năng lượng mặt trời Panasonic VBMS290AJ07
3.267.000₫

Pin năng lượng mặt trời Panasonic VBMS290AJ07 Hiệu suất cao: Pin năng lượng mặt trời đơn tinh thể với hiệu suất mô-đun lên tới 19.6%, sản lượng Pin Panasonic đạt mức 290W. Khả năng thích ứng môi...

Xem nhanh
Pin năng lượng mặt trời VBMS380AJ09 Pin năng lượng mặt trời VBMS380AJ09

Pin năng lượng mặt trời VBMS380AJ09

MSP: VBMS380AJ09

4.356.000₫
Pin năng lượng mặt trời VBMS380AJ09
4.356.000₫

Pin năng lượng mặt trời Panasonic VBMS380AJ09  Hiệu suất cao: Pin năng lượng mặt trời đơn tinh thể với hiệu suất mô-đun lên tới 19.6%, sản lượng Pin Panasonic đạt mức 380W. Khả năng thích ứng môi...

Xem nhanh
Sale

Không sẵn có

Hết hàng

Miền Nam: 0936332669 Miền Bắc : 0909984006
Chat hỗ trợ
Chat ngay