LỰA CHỌN ĐÈN LED CHIẾU SÁNG HẦM ĐƯỜNG BỘ

LỰA CHỌN ĐÈN LED CHIẾU SÁNG HẦM ĐƯỜNG BỘ

LỰA CHỌN ĐÈN LED CHIẾU SÁNG HẦM ĐƯỜNG BỘ

Hầm đường bộ là một trong những hạng mục quan trọng trong tổng thể các hạng mục chiếu sáng của đường bộ, đường cao tốc,… là khu vực luôn được chiếu sáng 24/24h cả ngày lẫn đêm. Chính vì vậy, việc lựa chọn Đèn Led  chiếu sáng cho hạng mục này đòi hỏi các sản phẩm đảm bảo cung cấp đủ ánh sáng, dẫn hướng cho các phương tiện giao thông đồng thời đảm bảo tính thẩm mỹ kiến trúc cảnh quan đường hầm.

Để đưa ra phương án lựa chọn Đèn led và cách bố trí đèn led chiếu sáng cho đường hầm, trước tiên chúng ta tìm hiểu Đặc điểm và nhu cầu ánh sáng của từng khu vực đường hầm.

  • Vùng cửa vào: Đây là vùng chuyển tiếp ánh sáng từ bên ngoài vào trong hầm. Yêu cầu mức độ chiếu sáng liên tục trong cả ngày, tường và bề mặt tường cần đảm bảo ánh sáng để nhìn rõ.
  • Vùng trong hầm:  Do trong đường hầm có ít khoảng trống để phán đoán hướng đi, để tránh các vật cản, đồng thời khói bụi làm suy giảm ánh sáng. Vì vậy đối với đường hầm, mức độ chiếu sáng được giữ không thay đổi trong suốt chiều dài đường hầm, ánh sáng yêu cầu tối thiểu bằng cường độ ánh sáng của đường phố trong đêm, hoặc phải cao hơn ở ngoài đường.
  • Vùng cửa ra: ở vùng này, các vật gây cản trở đã nổi bật hiện rõ nên mức độ ánh sáng không cần tăng lên.

Dựa vào kết cấu của đường hầm cũng như nhu cầu ánh sáng đường hầm, Các chuyên gia chiếu sáng đã tính toán và đưa ra 2 phương án lắp đặt đèn cho đường hầm.

  • Bố trí đối xứng: Cách bố trí này thường áp dụng đối với đường hầm có trần phẳng, đường có chiều dài lớn và thẳng.
  • Bố trí  theo từng làn trên tầng hầm: Thường sử dụng đối với đường hầm có trần cong, cầu vồng, hoặc hai bên đường hầm có nhiều vị trí uốn lượn theo địa hình.

Lựa chọn đèn trong chiếu sáng đường hầm: Đường hầm là nơi có độ rung động lớn, và yêu cầu cường độ ánh sáng cao. Vì vậy, Đèn pha Led công suất cao, đèn led đa năng có công suất từ 70w-400w là lựa chọn thích hợp cho chiếu sáng đường hầm. Đèn công suất lớn hay nhỏ phụ thuộc vào việc bố trí đèn theo phương án nào.

  • Bố trí đối xứng: Đèn pha led được bố trí tại vị trí góc giữa tường hầm với trần hầm, thường lựa chọn bóng đèn có công suất từ 250w -400w tùy theo bề rộng lòng đường và độ dài của đường hầm.
  • Bố trí theo từng làn trên tầng hầm:  Đối với cách bố trí này, bóng đèn sử dụng thường có công suất từ 70-250w tùy theo bề rộng và khoảng cách giữa 2 đèn.

Đến với QUANG NGỌC LIGHTING, chúng tôi với đội ngũ kỹ sư, kỹ thuật chuyên sâu sẽ tư vấn giúp quý khách hàng lựa chọn những sản phẩm đèn led chiếu sáng chính hãng, hàng chất lượng và đảm bảo về mặt thẩm mỹ.

Mọi chi tiết xin liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN THIẾT BỊ CHIẾU SÁNG QUANG NGỌC

KCN La Phù, huyện Hoài Đức, TP Hà Nội

ĐT: 04.6675.011  / Hotline: 0936.332.669

Website: denledquangngoc.vn
 

Chia sẻ :

Viết bình luận